Cháo cho trẻ biếng ăn (phần 4)
Tiếp theo cháo cho trẻ biếng ăn kỳ trước - Cháo phần 4 sẽ giới thiệu cho các Mẹ cách nấu thêm một số món cháo dinh dưỡng dành cho bé biếng ăn khác cùng với cách nêm nếm gia vị sao cho hợp lý đối với lứa tuổi ở trẻ nhỏ.
1. Cháo hạt sen và đậu xanh
Đậu xanh và hạt sen là nguồn cung cấp đạm thực vật ngoài ra còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho bé.
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ, gạo nếp
- Đậu xanh đã xát vỏ
- Hạt sen (tươi hoặc khô)
- Đường
- Nước
Cách thực hiện:
- Đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp, hạt sen vo rửa sạch. Sau đó đem đậu xanh và hạt sen đun chín mềm, rồi đem đi xay. Tùy theo khả năng nhai của bé mà bạn xay đậu xanh và hạt sen.
- Đem nấu hỗn hợp vừa xay với gạo thành cháo. Nêm đường vào cho vừa miệng và cho bé dùng khi còn ấm.
2. Cháo cua, đậu đỏ và rau ngót
- Rau ngót: có chứa lượng đạm cao, giàu chất vôi, sinh tố C và K
- Đậu đỏ: chứa nhiều protit, nguyên tố vi lượng - vitamin A, B1, B2, canxi, photpho, sắt...) giúp tăng cường khả năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng tránh được những căn bệnh tiềm ẩn khi bé biếng ăn.
- Thịt cua: chứa nhiều vitamin B, khoáng chất như sắt, kali, canxi, đồng, chất béo, omega 3 rất tốt cho sự phát triển của não bộ và hệ xương của bé.
Nguyên liệu:
- Bột gạo: 20g (tương đương 2 muỗng canh đầy)
- Rau ngót băm nhuyễn: 3 thìa cafe
- Thịt cua băm nhuyễn: 3-4 thìa cafe
- Đậu đỏ đã hấp chín và tán nhuyễn: 2-3 thìa cafe
- Dầu ăn: 2 thìa cafe
Cách thực hiện:
- Nấu nước sôi, cho thịt cua và rau ngót vào nấu chín
- Cho đậu đỏ, bột gạo vào khuấy đều, tiếp tục nấu hỗn hợp cho đến khi sôi lại. Tắt bếp cho vào 2 thìa dầu ăn. Cho bé ăn khi cháo còn ấm.
Xem thêm
0 comments: