Cách làm thạch rau câu trái dừa cho bé
Thạch và rau câu luôn là những món khoái khẩu của trẻ, đặc biệt là những trẻ biếng ăn. Thạch và rau câu chúng vừa mềm vừa ngọt lại dễ ăn, nhưng thường khi cho bé ăn thạch và rau câu bên ngoài có rất nhiều phẩm màu không tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của trẻ.
Dưới đây là cách làm món thạch rau câu trái dừa cho bé:
Nguyên liệu:
- Dừa xiêm (hoặc dừa lửa): 2 trái
- Bột thạch rau câu dẻo: 6gr
- Đường: 100gr
- Nước cốt dừa: 50ml
Cách thực hiện:
- Lấy hết nước dừa đổ vào một cái nồi lớn. Lưu ý là khi đục lỗ bạn nhớ khéo léo để lại phần trái dừa còn nguyên vẹn. Sau đó chia nước dừa thành 2 phần không đều nhau (chia theo tỉ lệ 6:4), phần nước nhiều sẽ dùng làm thạch trong và phần còn lại sẽ làm nước cốt dừa đổ ở lớp trên.
- Trộn 4gr thạch rau câu với 70g đường, đun sôi 1000ml nước dừa, cho bột thạch đã trộn đường vào khuấy đều. Đun sôi trong khoảng từ 5-7 phút rồi tắt bếp.
- Sau đó đổ thạch vào trái dừa rỗng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi thạch đông lại.
- Tiếp tục trộn 2g bột thạch rau câu dẻo với 30gr đường và đun sôi 400ml nước dừa còn lại. Cho bột thạch trộn đường vào, khuấy đều. Đun sôi và sau đó cho nước cốt dừa vào.
- Rót phần thạch cốt dừa lên trên phần thạch đã được làm đông, để nguội và sau đó bỏ vào tủ lạnh.
Thạch trái dừa thường là một món ăn rất được các bé nhỏ ưa thích, vào mùa hè bạn có thể cho bé ăn nhiều vì nó có tác dụng giải nhiệt.
0 comments: