Nơi cung cấp nguyên liệu mía và.

6 mét để tạo điều kiện dễ dàng cho người bán đưa mía vào máy ép. Chúng tôi đã đến một số cơ sở chuyên bào vỏ. Chỉ có 4 địa điểm là vật liệu mía được rửa bằng nước sau khi chặt khúc (chiếm tỷ lệ 20%). Trước tiên người ta dùng dao chặt bỏ phần ngọn và phần gốc mía. Tròn và quyến rũ hơn cây mía được bào bằng dao bào. Kết quả cho thấy:. Coli từ nguồn nước bẩn sẽ gây ngộ độc thực phẩm.

Mía không bị hao mòn nhiều nên khi ép lấy nước thì lượng nước mía được lấy ra nhiều hơn. Phương pháp này giờ được sử dụng nhiều do nó hà tằn hà tiện được nguyên liệu mía.

Điều đó cho thấy chừng độ vệ sinh kém của các quầy bán nước mía giờ dễ dẫn đến lây vi sinh. Sau quá trình bào vỏ. Chặt khúc trước khi chuyển đến cho những xe nước mía. Tuy nhiên. Thao tác rửa ly: Ly nước mía được nhúng vào thùng nước rửa ly thứ nhất. Về mặt giác quan thì hình dạng cây mía sau khi được tách vỏ trông đẹp hơn. Những con ruồi từ thùng rác lại bay sang và bám lên cây mía.

Mía sau khi được tách bỏ phần vỏ. Sán. Chúng được chặt thành từng khúc có kích thước 0. Máy ép mía. Nhất là sự nhiễm E. May ep mia. …. Người ta chặt mía ra thành từng khúc và đặt chúng lên tấm bạt trải ở trên mặt đất.

Sau đó cầm chặt thân mía và cọ vào lưỡi răng cưa sắc nhọn nhiều lần cho đến khi nào vỏ mía được tách ra khỏi thân mía hoàn toàn. Mặt khác. Ép mía:. Chúng được vứt xuống nền nhà đầy bụi cát bẩn hoặc chúng được đặt trên giá cây gỗ mục cạnh thùng rác.

Và 16 địa điểm còn lại vật liệu mía không được rửa (chiếm tỷ lệ 80%). Sau đó róc hết tuốt phần rễ của cây mía và những phần phụ ở mắt mía để làm sạch sơ bộ mía nhằm chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo loại bỏ vỏ mía.

Qua khảo sát tại 20 địa điểm chuyên bào mía. Còn tỷ lệ người bán không thay nước rửa ly thường xuyên chiếm tới 70%.

Sau khi cây mía được bào sạch vỏ. Sau đó chúng được lấy ra nhúng tiếp vào thùng nước rửa thứ hai và rốt cục chúng được lấy ra úp lên kệ để dùng cho lần bán nước mía tiếp theo. Xe nước mía. Để tìm hiểu về những nơi cung cấp nguyên liệu mía sau khi đã bóc vỏ.

Sau khi chặt khúc xong. Người bào mía có nhiệm vụ lấy mía đặt lên lưỡi răng cưa. Kế bên là những dăm mía dư thừa được vứt bỏ cực. Chúng được bó lại và đem giao đến các quầy bán nước mía.

Điều này dễ dàng dẫn tới sự lây nhiễm vi sinh vật và gây ra các mầm bệnh như giun. Công cụ tách vỏ mía là cái lưỡi răng cưa nhọn làm bằng sắt được đặt ở trên một trục nhất mực và hình lưỡi răng cưa hướng lên trên.

Tỷ lệ người bán có liền thay nước rửa ly chỉ chiếm khoảng 30%. Đây là hiện trạng hoàn toàn không hợp vệ sinh vì mía sau khi chặt chúng phải được đặt trên kệ sạch và khô ráo để tránh nhiễm bẩn.


0 comments: