Cách làm bánh Flan cho trẻ
Tiếp theo bài cách làm thạch rau câu trái dừa cho trẻ biếng ăn, sau đây là công thức làm món bánh Flan, đây là món bánh mà đa số các trẻ cũng rất thích. Đặc biệt đối với những trẻ biếng ăn trứng bạn cũng có thể cho bé ăn bánh Flan.
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 6 quả
- Sữa tươi: 600ml
- Đường: 60gr
- Vani: 1 ống
- khuôn để làm bánh
- Đường: 60gr
- Vani: 1 ống
- khuôn để làm bánh
Nguyên liệu cho phần caramen:
- Đường: 60gr
- Nước lọc: 100ml
- Đường: 60gr
- Nước lọc: 100ml
Cách thực hiện:
- Cho đường và nước vào nồi rồi để lên bếp đun đến khi đường tan. Đun thêm từ 8 đến 10 phút nữa tới khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
- Sau đó tráng đều đáy khuôn bằng lớp caramen này. Để khuôn vào chỗ mát cho caramen nguội và đông cứng lại.
- Đập 6 quả trứng vào bát, dùng đũa đánh đều theo chiều kim đồng hồ.
- Cho hỗn hợp sữa và đường vào nồi, đun trên bếp để sữa nóng già, chuẩn bị sôi thì tắt bếp. Đổ sữa nóng vào trứng, đánh đều lên.
- Sau khi thấy hỗn hợp trứng và sữa quyện vào nhau thì dùng rây để lọc hết lòng trắng, bỏ đi.
- Đổ hỗn hợp bạn vừa lọc vào các cốc đã có sẵn caramen.
- Hấp bánh: Nồi hấp đổ sẵn nước, đun sôi sau đó xếp các cốc bánh flan vào nồi.
- Phía bên trên nồi hấp bạn dùng một tờ báo lớn phủ kín để tránh làm hơi nước rỏ vào bánh khi hấp, sau đó đậy nắp nồi lại. Bật lửa thật nhỏ, thỉnh thoảng nhớ dùng khăn lau nước đọng trên nắp nồi.
- Sau đó hấp chừng 30 đến 40 phút, nhìn bánh đặc lại là được. Nếu có lò nướng bạn nướng cách thủy, không cần hấp. Xếp từng cốc bánh vào khay sâu lòng, rồi rót nước nóng già vào khay sao cho mực nước cao khoảng 1/2 khuôn, sau đó cho cả khay vào lò, vặn nhiệt độ 160ºC, nướng cách thủy khoảng 35 phút.
- Khi ăn, dùng dao nhọn lách quanh thành khuôn rồi úp bánh ra đĩa.
- Cho đường và nước vào nồi rồi để lên bếp đun đến khi đường tan. Đun thêm từ 8 đến 10 phút nữa tới khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
- Sau đó tráng đều đáy khuôn bằng lớp caramen này. Để khuôn vào chỗ mát cho caramen nguội và đông cứng lại.
- Đập 6 quả trứng vào bát, dùng đũa đánh đều theo chiều kim đồng hồ.
- Cho hỗn hợp sữa và đường vào nồi, đun trên bếp để sữa nóng già, chuẩn bị sôi thì tắt bếp. Đổ sữa nóng vào trứng, đánh đều lên.
- Sau khi thấy hỗn hợp trứng và sữa quyện vào nhau thì dùng rây để lọc hết lòng trắng, bỏ đi.
- Đổ hỗn hợp bạn vừa lọc vào các cốc đã có sẵn caramen.
- Hấp bánh: Nồi hấp đổ sẵn nước, đun sôi sau đó xếp các cốc bánh flan vào nồi.
- Phía bên trên nồi hấp bạn dùng một tờ báo lớn phủ kín để tránh làm hơi nước rỏ vào bánh khi hấp, sau đó đậy nắp nồi lại. Bật lửa thật nhỏ, thỉnh thoảng nhớ dùng khăn lau nước đọng trên nắp nồi.
- Sau đó hấp chừng 30 đến 40 phút, nhìn bánh đặc lại là được. Nếu có lò nướng bạn nướng cách thủy, không cần hấp. Xếp từng cốc bánh vào khay sâu lòng, rồi rót nước nóng già vào khay sao cho mực nước cao khoảng 1/2 khuôn, sau đó cho cả khay vào lò, vặn nhiệt độ 160ºC, nướng cách thủy khoảng 35 phút.
- Khi ăn, dùng dao nhọn lách quanh thành khuôn rồi úp bánh ra đĩa.
0 comments: